ประโยชน์ 10 ข้อ จากแครอท

1. ช่วยให้สุขภาพผมแข็งแรงเงางาม ในแครอทมีวิตามินเอ, วิตามินซี, เบต้าแคโรทีน บำรุงเส้นผม หนังศีรษะให้แข็งแรง และผมที่ขาดน้ำหนักกลับมานุ่มสลวยขึ้น

2. ช่วยบำรุงผิวพรรณให้ดูเปล่งปลั่งและอ่อนเยาว์ หากคุณผู้หญิงไม่อยากแก่ก่อนวัย และดูเด็กกว่าวัย ควรรับประทานแครอท เพราะในแครอทจะอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ

3. ป้องกันการเกิดสิว ทำให้ผิวสวย ช่วยปรับค่าPH ของผิว ให้เกิดความสมดุลลดการเกิดสิวได้ ควรดื่มน้ำแครอทผสมน้ำผึ้ง

4. ช่วยบำรุงสุขภาพดวงตา มีดวงตาคู่สวยอยู่ไปนาน ๆ แครอทช่วยได้ เพราะแครอทมากด้วยวิตามิน ป้องกันไม่ให้ดวงตาเสื่อมสภาพก่อนเวลาอันควร

5. ชะลอการเสื่อมสภาพของเซลล์ ไม่อยากให้เซลล์ต่าง ๆ ในร่างกายเสื่อมสภาพอันเกิดจากอนุมูลอิสระที่เข้าไปทำลายเซลล์ต่าง ๆ ในร่างกาย ควรรับประทานแครอท เพราะสารต้านอนุมูลอิสระในแครอทจะปกป้องไม่ให้เซลล์ถูกทำลายได้และช่วยให้ร่างกายแข็งแรง

6. บำรุงสุขภาพผู้หญิงตั้งครรภ์ เพราะแครอทสามารถช่วยบำรุงสุขภาพได้ดีทั้งคุณแม่และเด็กในครรภ์ เด็กจะเจริญเติบโตอย่างสมบูรณ์แข็งแรง อีกทั้งยังช่วยลดความเสี่ยงของความผิดปกติที่จะเกิดกับทารกได้อีกด้วย คุณแม่ก็จะมีสุขภาพแข็งแรง ลดการเกิดโรคโลหิตจาง และกระตุ้นให้มีน้ำนมเพียงพอสำหรับลูกอีกด้วย

7. ป้องกันผิวจากรังสียูวี รังสียูวีนับว่าเป็นตัวการสำคัญที่ทำให้ผิวเสีย อีกทั้งยังเสี่ยงต่อการเกิดโรคมะเร็งผิวหนังเพิ่มขึ้นอีกด้วย อีกทั้งยังมีสารต้านอนุมูลอิสระที่เป็นเหมือนสารกันแดดจากธรรมชาติช่วยปกป้องผิวได้อีกด้วย

8. ลดความเสี่ยงมะเร็งเต้านม โรคมะเร็งเกิดได้จากอนุมูลอิสระที่มาจากอาหาร และมลพิษที่อยู่รอบตัว ที่เข้าสู่ร่างกายแล้วก็จะทำลายเซลล์และแปรสภาพให้เซลล์เนั้นกลายเป็นเซลล์มะเร็งได้ หากรับประทานอยู่เป็นประจำร่างกายจะได้รับสารต้านอนุมูลอิสระ ที่ช่วยลดความเสี่ยงโรคมะเร็งต่างๆรวมถึงมะเร็งเต้านม และยังช่วยต่อสู้กับเซลล์มะเร็งที่เข้าสู่ร่างกายแล้วด้วย

9. กระตุ้นการทำงานของระบบย่อยอาหาร หากคุณผู้หญิงต้องการมีรูปร่างและหุ่นที่ดี ฟิตแอนด์เฟิร์ม ก็อย่าลืมรับประทานเป็นประจำ เพราะแครอทช่วยการทำงานของระบบย่อยอาหาร และช่วยเผาผลาญพลังงานได้เป็นอย่างดี

10. ลดอาการข้างเคียงจากการมีประจำเดือน ในแครอทมีธาตุเหล็ก ซึ่งผู้หญิงส่วนใหญ่จะสูญเสียธาตุเหล็กไปในช่วงมีประจำเดือน ส่งผลให้ร่างกายอ่อนเพลีย ผมร่วง ขาดสมาธิและเป็นโรคโลหิตจางได้ แครอทยังช่วยเรื่องการไหลเวียนของเลือดและควบคุมให้ประจำเดือนมาอย่างเป็นปกติ แครอทมีแต่ประโยชน์มากมาย รีบหามารับประทานจะดีกว่า จะเป็นแบบรับประทานสด ปรุงอาหารหรือคั้นเป็นน้ำดื่มก็ล้วนมีประโยชน์ทั้งสิ้น

triggersell_white.jpg
triggersell_pink.jpg