top of page

" 7 เคล็ดลับสู่ความอ่อนวัย  !!!

 

สาวๆ คนไหนไม่อยากแก่และมีผิวพรรณที่ดี เรามีเคล็ดลับดีสู่ผิวอ่อนวัย มาอ่านกันนะคะ 

1. ไม่ควรนอนดึกเกินกว่าเที่ยงคืนเป็นต้นไป จะทำให้ร่างกายพักผ่อนไม่เพียงพอ ควรพักผ่อนให้เพียงพอโดยเฉพาะวันละ 7-8 ชั่วโมงของทุกๆ วัน เป็นต้น  

2. ลดอาหารประเภทของทอดๆ และเบเกอร์รี่ทั้งหลายให้หมด ทั้งของคาวและของหวาน รวมถึงของหวานๆ ต่างๆ ในช่วงเวลากลางคืน  เพราะการกินอาหารที่ไปกระตุ้นการเกิดสิวนั้น อาจจะเป็นสาเหตุที่เราคิดไม่ถึงก็ได้ โดยส่วนตัวจากการทดลอง หากเราสามารถงดกินอาหารบางประเภทได้นั้น สามารถช่วยลดการเกิดสิวได้จริงๆ ของทอดและเบเกอร์รี่มีไขมันสะสมอยู่มาก ซึ่งเป็นสาเหตุในการเกิดสิวได้ดีมากๆ ทำให้เกิดไขมันอุดตันในผิวหนังได้ง่าย นี่คืออีกสาเหตุที่ทำให้เกิดปัญหาสิวเรื้อรังที่รักษาเท่าไหร่ก็ไม่หายสักที สิวจะขึ้นบริเวณจมูกและปาก

3. อย่าพึ่งนอนทันทีหลังจากทานอาหารเสร็จใหม่ๆ จะส่งผลเสียหลายๆ อย่างให้กับร่างกายได้ อาจทำให้เกิดอาการปวดท้องจากกรดไหลย้อยตามมาก็ได้คะ เพราะปกติแล้วหลังจากรับประทานอาหารแล้วควรนั่งหรือเดินย่อยอาหารก่อนสักครึ่งหรือหนึ่งชั่วโมงโดยประมาณ 

4. ควรกินผักให้หลากหลายชนิด เช่น ควรทานผักหลากหลายประเภท ช่วยทำให้ได้สารอาหารหลากหลายประเภท ดังนี้คือ ทานข่า ควรเลือกข่าอ่อนเพราะมีฤทธิ์ช่วยขับลมและลดเสมหะ

ทานกะเพรา เป็นสมุนไพรไทย ๆ ที่ช่วยแก้ท้องอืด ท้องเฟ้อ ลดอาการจุกเสียดได้ดี

ทานคะน้า วิตามินเอในคะน้าช่วยบำรุงสายตาขณะที่แคลเซียมและฟอสฟอรัสบำรุงกระดูกและฟัน

ทานกวางตุ้ง ซึ่งมีเส้นใยอาหารสูงจึงช่วยในการขับถ่าย และยังเป็นผักที่ช่วยลดความเสี่ยงโรคหลอดเลือดหัวใจตีบ สำหรับกวางตุ้งฮ่องเต้มีวิตามินสูงโดยเฉพาะวิตามินเอและวิตามินซี รวมถึงธาตุอาหารที่สำคัญอย่างแคลเซียมและฟอสฟอรัส

 

5. ควรออกกำลังกายทุกๆวัน เป็นประจำสม่ำเสมอในปริมาณที่มากพอ จะทำให้มีสุขภาพที่ดี ป้องกันโรคเรื้อรังได้หลายโรค เช่น โรคอ้วน โรคหัวใจ โรคความดันโลหิตสูง โรคเบาหวาน

การออกกำลังมีหลายประเภท เช่น การเดิน การวิ่ง การว่ายน้ำ การปั่นจักรยาน การเต้นแอโรบิก หรืออย่างน้อยๆ คือ การเดินขึ้น-ลงบันได 

 

6. ไม่ทานอาหารให้อิ่มมากจนเกินไป ควรทานอาหารให้พอดีกับความต้องการและเหมาะสมกับร่างกาย จะทำให้ไม่จุกเสียดหรือแน่ท้องจนเกินไป จะทำให้อาหารไม่ย่อยด้วย   

7. การฝึกจิตใจให้สงบ ฝึกการคิดบวก เมื่อสุขภาพจิตดี ร่างกายก็จะดีตามไปด้วย การเริ่มต้นด้วยการสูดลมหายใจเข้า-ออกและภาวนาในใจว่า พุท ที่ลมหายใจเข้า และภาวนาว่า โธ ตอนลมหายใจออก เป็นการฝึกสมาธิให้กับจิตใจเราได้แล้วอีกอย่างหนึ่ง เมื่อจิตดีไม่เครียด สุขภาพจะดีด้วยคะ

Blog-3-April.png
triggersell_pink.jpg
triggersell_white.jpg
bottom of page