0

8 ท่า นวดง่ายๆ ที่สาวๆ ควรทำเป็นเองที่บ้าน

ท่าที่ 1 เริ่มจากบริเวณด้านข้างของดั้งจมูกทั้ง 2 ข้างโดยใช้นิ้วนางหรือนิ้วกลาง กดวนเป็นวงกลมอย่างเบาๆ จากนั้นลากนิ้วมือขึ้นไปทางบริเวณหัวคิ้วและไปจบที่หางคิ้ว ทำแบบนี้ซ้ำ ๆกันไปประมาณ 10-20 ครั้งเป็นประจำทุกวัน จะช่วยยกกระชับผิวหนังบริเวณหัวนี้ไม่ให้ตกหรือมีรอยเส้นเกิดขึ้น และยังช่วยให้จมูกโล่ง หายใจสะดวกขึ้นอีกด้วยคะ

ท่าที่ 2 ใช้นิ้วนางกดบริเวรหางตาทั้งสองข้าง จากนั้นค่อยๆ วนเป็นวงกลม ลากนิ้วทั้งสองขึ้นไปจนหยุดที่บริเวณขมับ นวดวนที่ขมับซักครู่ แล้วเริ่มทำใหม่ หมั่นทำเป็นประจำเช่นเดียวกับท่าที่ 1 จะช่วยลดริ้วรอยตีนกาและช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายลงจากความเครียดได้

ท่าที่ 3 ใช้นิ้วนางนวดวนเป็นวงกลมบริเวณหัวคิ้วทั้งสองข้าง จากนั้นค่อยๆ วางนิ้วกลางและนิ้วชี้ในตำแหน่งเรียงกันแล้วลากนิ้วทั้งสาม ขึ้นไปบริเวณกลางหน้าผาก นวดวนตรงกลางหน้าผากซักครู่ แล้วลากนิ้วต่อไปยังขมับทั้งสองข้าง ท่านี้ช่วยลดรอยย่นบริเวณหน้าผากได้อย่างดีเลยคะ

ท่าที่ 4 ใช้นิ้วชี้กดลงบริเวณกึ่งกลางของคาง นวดวนเป็นวงกลม แล้วลากนิ่วมาตามแนวกรามของตัวเองจบนิ้วที่บริเวณติ่งหูจากนั้นทำสลับข้างกันท่านี้จะช่วยกระชับเนื้อบริเวณใต้คางและแก้มให้กระชับขึ้นค่ะ

ท่าที่ 5 ใช้นิ้วชี้แตะมุมปากทั้งสองข้าง กดเบา ๆ แล้ววนเป็นวงกลม จากนั้นลากนิ้วขึ้นไปบริเวณใต้โหนกแก้ม จบนิ้วที่ขมับจากนั้นเริ่มทำใหม่ให้ได้ 15-20 ครั้งต่อวัน ท่านี้ช่วยยกกระชับแก้ม ไม่ให้ห้อยย้อยลงมาค่ะ

ท่าที่ 6 นอนหงาย ใช้นิ้วกลางแตะบริเวณกึ่งกลางระหว่างคิ้วหลับตา จากนั้นค่อยๆ วนนิ้วเป็นวงกลม นวดเบาๆ ก่อนจะค่อยเพิ่มน้ำหนักขึ้นเรื่อยๆ ระวังอย่านวดแรงจนเกินไป อาจทำให้ใบหน้าช้ำได้ ค่อยๆ ผ่อนน้ำหนักลง แล้วเริ่มทำใหม่ ท่านี้ช่วยลดความเครียดได้ดี และช่วยลดรอยย่นบริเวณระหว่างคิ้วได้ค่ะ สาวๆ คนไหนที่รู้สึกช่วงนี้เครียดจากงาน เราแนะนะให้ทำก่อนนอนจะช่วยผ่อนคลายได้ดีเลยค่ะ

ท่าที่ 7 ใช้นิ้วนางกดบริเวณร่องใต้จมูก นวดวนเป็นวงกลมซักครู่ จากนั้นผ่อนมือออก นับ 1-3 แล้วเริ่มนวดใหม่อีกครั้ง ท้านี้ช่วยกระตุ้นให้เลือดไหลเวียนได้ดี ทำให้ผิวบริเวณใบหน้าดูใส และเปล่งปลั่งค่ะ

ท่าที่ 8 วางนิ้วกลางลงบริเวณใต้โหนกแก้มทั้งสองข้าง นวดวนซักพัก จากนั้นลากนิ้วมาตามแนวใต้โหนกแก้ม และไปจบนิ้วที่บริเวณขมับค่ะ ทำซ้ำ 15-20 ครั้งทุกวันจะช่วยยกกระชับใบหน้า ไม่ให้เกิดริ้วรอยได้ค่ะ

triggersell_pink.jpg
triggersell_white.jpg

WiLL YU THAI CO., LTD.

No.57 Park Ventures Ecoplex,11th Floor, Unit 1108,

Wireless Rd.,Lumpini, Pathumwan, Bangkok 10330

Tel: (+66) 2-108-2245  Fax: (+66) 2-108-2312

Mobile: (+66) 96-945-4689  Email: willyuthai@gmail.com

บริษัท วิลล์ ยู ไทย จำกัด

เลขที่ 57 อาคารปาร์คเวนเชอร์ อีโคเพล็กซ์ ชั้น 11 ห้อง 1108

ถนนวิทยุ แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330

  • Facebook Social Icon
  • Instagram Social Icon
  • Google+ Social Icon
  • mail
  • logo-Line