top of page

พอกันที!! จะไม่มีเหนียงหรือคางสองชั้นอีกต่อไป

blog-sep4.jpg

            พอกันที !!!! วิธีบอกลา “เหนียงยานหรือคางสองชั้น” โดยไม่พึ่งศัลยกรรม ไม่ต้องอ้วนก็มีเหนียงได้เหมือนกันนะคะ ปัญหา “เหนียงยาน” ได้กลายเป็นสิ่งที่สา วๆ หลายคนหวาดกลัว เพราะสาวๆ สมัยนี้ ใครๆ ก็คงอยากมีหน้าวีเชฟ การดูแลตัวเองหรือใส่ใจในรูปร่างหน้าตาอย่างสม่ำเสมอก็ถือเป็นสิ่งที่ผู้หญิงอย่างเราไม่ควรละเลยเลยนะคะ  ก่อนที่เราจะบอกวิธีลดคางสองชั้น (Double Chin) หรือเหนียงนี้ มารู้สาเหตุของการเกิดก้อนไขมันรำคาญใจใต้คางของเรากันก่อน เหนียงเกิดจาก หนึ่ง พันธุกรรม สอง อายุ สาม ความอ้วน ในส่วนของพันธุกรรมนั้น เราจะเห็นได้ว่าคนที่มีรูปหน้ากลมหรือหน้าสั้น จะมีโอกาสมีเหนียงมากกว่ารูปหน้าแบบอื่น ส่วนเหนียงที่เกิดจากอายุที่มากขึ้นนั้น เป็นเรื่องธรรมดาค่ะ เพราะคนเราพออายุมากขึ้น การเผาผลาญก็จะลดลงตามไปด้วย และสุดท้ายคนอวบและเจ้าเนื้อทั้งหลายคงรู้ดีว่าการปล่อยเนื้อปล่อยตัวให้ตัวเองอ้วนฉุนั้น สิ่งที่แถมมาด้วยก็คือเหนียงงามๆ ซึ่งกลุ่มสุดท้ายนั้น เกิดจากการที่ไม่ออกกำลังกายและทานอาหารแบบไม่เลือกนั่นเอง พอมีเหนียงขึ้นมา ก็โทษใครไม่ได้นะคะ ต้องโทษตัวเองแล้วล่ะ จุดนี้
แหม! เราจะพูดถึงเรื่องที่กลับไปแก้ไขไม่ได้ทำไมกันล่ะเนอะ? ในเมื่อเหนียงได้บังเกิดขึ้นใต้คางของเราแล้ว เราลองมาหาวิธี Say Goodbye ความเหนียงยาน โดยไม่พึ่งศัลยกรรมกันดีกว่าค่ะ ทางบีโบว์ จัดมาแล้ว ด้วยวิธีง่ายๆ ใครก็ทำได้ 

1. เคี้ยวหมากฝรั่งแบบ sugar free

การเคี้ยวจะช่วยให้เนื้อใต้คางได้มีการเคลื่อนไหวช่วยลดเหนียงได้คะ

1.jpg

2. ยิ้มให้กว้างที่สุด  

ยกริมฝีปากล่างสูงขึ้นให้มากที่สุด ค้างไว้สัก 10 วินาที แล้วคลายออก ทำให้ได้ประมาณ 10-15 ครั้ง ควรทำเป็นประจำและสม่ำเสมอ

2.jpg

3. ปรับท่านั่ง

เวลานั่งทำงานหรือเล่นคอมพิวเตอร์ ในแต่ละวัน สาวๆ ควรตั้งศีรษะตรงและเชิดคางเล็กน้อย เพราะการก้มหน้า นานๆ อาจก่อให้เกิดเหนียงยานได้ เดี๋ยวจะหาว่าไม่เตือน

7.jpg

4. ควบคุมอาหาร   

เมื่ออาการเหนียงยานนั้น เกินเยียวยา คงถึงเวลาที่เราต้องลดปริมาณแคลอรี่อาหารที่ทานเข้าไปแล้วล่ะค่ะ โดยการเลือกรับประทานมากขึ้น ไม่กินมั่วนั่นเองค่ะ เพียงแค่ลองทานอาหารที่มีกากใยสูงและแคลอรี่ต่ำให้มากขึ้น เพียงเท่านี้ เราก็สามารถลดเหนียงได้แล้ว

8.jpg

5. ออกกำลังกายให้ตรงจุด

เพื่อประสิทธิภาพในการลดเหนียง การออกกำลังเป็นตัวช่วยสำคัญ ยิ่งถ้าเราออกกำลังให้ตรงจุดด้วยแล้ว จะยิ่งช่วยให้เห็นผลเร็วขึ้นด้วยค่ะ

6. ใช้ บีโบว์ เป็นตัวช่วย

เพียงแค่ทาและนวด " บีโบว์ เจล " ของเราตรงเหนียงหรือคางสองชั้น ที่คุณมีปัญหาอยู่ เพียงแค่นวดไม่ถึง 2-3 นาที คุณๆ ก้อจะเห็นถึงความอเมสซิ่งของบีโบว์ เจล ลองดูแล้วคุณจะรู้สึกได้คะ หากคุณไม่ลองคุณก้อจะไม่รู้คะ  ให้ " บีโบว์ เจล " เป็นอีกตัวช่วยอย่างเร่งด่วนให้กับคุณสาวๆ ทุกคนที่มีปัญหากันนะคะ  

triggersell_pink.jpg
triggersell_white.jpg
bottom of page